• Trang chủ
  • Tại sao là chúng tôi
  • Thực phẩm an toàn

Thực phẩm an toàn

Hoạt động quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm

Xây dựng hệ thống giám sát do công ty mẹ chủ quản
  • Mỗi tháng 1 lần đội quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm của Samsung Welstory sẽ thực hiện giám sát hoạt động quản lý vệ sinh của công ty Samsung Welstory Việt Nam Các hoạt động an toàn vệ sinh của Welstory Việt Nam như kiểm tra/đào tạo/vấn đề phát sinh… cần phải được báo cáo với Samsung Welstory Hàn Quốc (hàng tháng).
  • Chuyên gia về đảm bảo vệ sinh của Samsung Welstory Hàn Quốc sẽ tiến hành kiểm tra vệ sinh định kì tại các nhà ăn của công ty Welstory Việt Nam
Lập bộ tiêu chuẩn quản lý chuyên dụng ở Việt Nam (64 hạng mục)

Xây dựng danh sách các hạng mục kiểm tra và tiêu chuẩn quản lý dành riêng cho ngành công nghiệp cung cấp suất ăn ở Việt Nam gồm 64 hạng mục áp dụng các tiêu chuẩn quản lý của Welstory Việt Nam và các quy định an toàn thực phẩm của Việt Nam cho quy trình nấu ăn.

Phát triển 58 loại tiêu chuẩn POP để quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm, áp dụng cho các nhà ăn

Nhằm nâng cao nhận thức về an toàn vệ sinh cá nhân cho người lao động đồng thời để khách hàng có thể yên tâm ăn uống, toàn bộ các nhà ăn phải dán poster liên quan tới an toàn vệ sinh thực phẩm đồng thời tiến hành đào tạo toàn bộ nhân viên.
Ví dụ: Sử dụng riêng biệt dao/thớt/tạp dề/ găng tay cao su, phương pháp sát khuẩn tay.

Thực hiện kiểm tra vệ sinh định kì toàn bộ các nhà ăn đồng thời họp điều hành an toàn vệ sinh
  • Đội an toàn vệ sinh thực phẩm thực hiện kiểm tra định kỳ và kiểm tra thường xuyên (mỗi tháng trên 2 lần) toàn bộ các nhà ăn của Welstory Việt Nam.
  • Giám đốc công ty, đội an toàn vệ sinh, các nhóm trưởng điều hành phải họp định kỳ hàng tháng (mỗi tháng trên 1 lần) về các vấn đề như tiến hành đào tạo,kết quả thực tế khi kiểm tra và vấn đề cần cải thiện.
Kiểm tra vệ sinh cặn kẽ toàn bộ các nhà ăn đồng thời thực hiện chế độ thăm quan nhà ăn xuất sắc (B/M)

Sau khi kiểm tra vệ sinh chặt chẽ toàn bộ các nhà ăn, thực thi chế độ thăm quan(B/M ) nhà ăn xuất sắc, chia sẻ kinh nghiệm (theo quý)

Hoạt động an toàn vệ sinh thực tiễn lấy nhà ăn làm trọng tâm

  • Rửa tay theo quy định 2 tiếng một lần (sử dụng chuông báo rửa tay)
    • Thực hiện rửa tay 2 tiếng một lần trước và sau khi làm việc * Chỉ cần rửa tay đúng cách có thể tiêu diệt tới 99% vi khuẩn
    • Trang bị dụng cụ cần thiết cho việc rửa tay (nước sát khuẩn tay, bàn chải cọ móng tay, vật dụng làm khô tay)
  • Khử trùng rau củ quả tươi

    Các loại rau củ quả tươi cần phải được ngâm tối thiểu 5 phút trong nước và dung dịch rửa chuyên dùng cho thực phẩm, và phải được rửa từ 3 lần trở lên.

  • Đảm bảonhiệt độ trọng tâm trên 85℃

    Khi nấu các loại thực phẩm như cá, thịt, thịt gia cầm, trứng sau khi nấu ăn cần xác định nhiệt độ trọng tâm của thức ăn trên 85℃.

  • Sử dụng lửa nghiêm ngặt và kiểm tra thiết bị phòng cháy (sử dụng thiết bị báo cháy thông minh)
    • Khi sử dụng lửa phải bật thiết bị “báo cháy thông minh” - phát minh của Samsung Welstory, đồng thời nghiêm cấm người lao động rời khỏi vị trí làm việc.
    • Người lao động cuối cùng sau khi kiểm tra thiết bị phòng cháy lần cuối thì ghi lại vào sổ theo
Sản phẩm do Samsung Welstory tự phát minh nhằm quản lý an toàn vệ sinh tại các nhà ăn
  • Giấy chứng nhận

    Sử dụng dung dịch khử trùng (New clean easy)
    để phòng ngừa virus Noro
  • Sử dụng thiết bị thông báo tự động để nhắc nhở việc rửa tay cách 2 tiếng / lần
  • Duy nhất trong ngành

    Chuông báo thông minh chuyên dụng đề phòng người đang sử dụng lửa rời khỏi vị trí
  • Duy nhất trong ngành

    Bình chữa cháy chất lỏng chuyên dụng dùng trong trường hợp hỏa hoạn do dầu ăn (công ty có nghĩa vụ lắp đặt)
  • 2 dụng cụ bảo hộ an toàn lao động ( Dụng cụ chống đứt tay và chống trơn )
Tài liệu thông báo cho nhà ăn liên quan tới quản lý an toàn vệ sinh
  • Golden Rules
    Các hạng mục trọng tâm cần thực hiện ở nhà ăn
  • 6S
    Tuân thủ quy định cơ bản để hình thành thói quen đúng
  • Phương pháp rửa tay
    đúng cách

상단으로